Views: 329Published On: 14/12/20231106 words6 min read

Kính chào quý khách, trong chủ đề hôm nay Cơm Niêu Vũng Tàu xin được giới thiệu đến quý khách về một địa điểm chùa được xây dựng ở giũa lòng Tp. Vũng Tàu mang thuần phong cách và tinh thần của chùa Bắc. Để khám phá về địa điểm này, hãy cùng theo dõi bài nội dung dưới đây:

Từ ngoài nhìn vào tưởng ngôi chùa nhỏ, nhưng thực tế lại rộng. Được thiết kế men theo sườn núi, khuôn viên mát mẻ, tĩnh mịch. Chùa rất rộng, sâu, hoang sơ nhưng rất đẹp, đặc biệt là cảm giác bình an khi đi vãn cảnh. Kiến trúc được thiết kế công phu.

chua linh phong thien uyen 11

TÌM HIỂU CHÙA LINH PHONG THIỀN UYỂN – NGÔI CHÙA BẮC NGAY TẠI VŨNG TÀU

Linh Phong Thiền Uyển là một khu chùa tháp được xây dựng trên núi ở Vũng Tàu. Điều đặc biệt, đây là ngôi chùa được Tổ Linh Phong – Hoàng Thượng Thích Trì Tịnh tự tay xây dựng trong suốt nhiều năm tu hành, không nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ Phật tử. Có thể nói, Linh Phong Thiền Uyển Vũng Tàu là một nơi thanh tịnh và yên bình, là tài sản vô giá mà Tổ Linh Phong đã tạo dựng cho Phật giáo Việt Nam.

THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN

  • Địa chỉ: Số 122 Phan Châu Trinh, Thành phố Vũng Tàu (Xem đường đi)


Khi bước vào đây, bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình và thanh tịnh. Xung quanh chùa là những cây xanh mát, cùng với những cây cổ thụ cao lớn và hồ nước, cùng với nhiều bức tượng Phật được chạm từ đá. Không khí trong lành và yên tĩnh của thiên nhiên sẽ giúp bạn thoát khỏi những phiền muộn và tìm thấy nguồn năng lượng để làm đẹp cuộc sống của mình.

chua linh phong thien uyen 10 chua linh phong thien uyen 9

Linh Phong Thiền Uyển Vũng Tàu có những công trình kiến trúc đẹp mắt, mang đậm dấu ấn của Phật giáo miền Bắc. Từ cánh cửa, hành lang cho đến mái nhà và không gian thờ phật bên trong, mọi chi tiết đều được tạo hình tỉ mỉ, tôn nghiêm và sang trọng.

chua linh phong thien uyen 2 chua linh phong thien uyen 3 chua linh phong thien uyen 4 chua linh phong thien uyen 5

Linh Phong Thiền Uyển được xây dựng hoàn toàn từ tiền Phật sự được quyên góp từ khắp nơi trong Nam và Bắc bởi Tổ Linh Phong. Ban đầu, ngôi chùa chỉ là một am nhỏ trên diện tích 100m2 mà Tổ Linh Phong xây dựng để tu tập. Sau nhiều năm, ngôi chùa đã phát triển thành một khu chùa lớn như hiện tại, cũng là nơi ông đang an dưỡng tuổi già.

chua linh phong thien uyen 6 chua linh phong thien uyen 8 chua linh phong thien uyen 7

Điều đặc biệt, khi đến chùa, bạn sẽ không thấy có vị sư nào nhưng sáng tối vẫn có tiếng chuông và thiền tịnh. Ngoài ra, không có thùng Tam Bảo trong bất kỳ không gian thờ phụng nào ở chùa.

Tổ Linh Phong – Thích Trí Tịnh sinh năm 1935, được biết đến là một vị chân tu phi phàm xuất chúng, không ngừng tu tập, giáo dục quần sinh và truyền bá Phật Pháp, cũng như có trách nhiệm với đại chúng. Hiện nay, Đại Lão Hòa Thượng đã hơn 90 tuổi.

Sau nhiều biến cố trong cuộc sống, lịch sử đất nước và Phật giáo miền Bắc, ông vẫn kiên trì tu thân theo đạo. Dù ở hoàn cảnh khó khăn của quá khứ hay trong điều kiện sống hiện tại đã được cải thiện, Ngài vẫn giữ vững phong cách sống nghiêm túc, là một tấm gương sáng cho cao tăng, tiểu tăng và Phật tử.

Với các Phật tử và tiểu tăng, Tổ Linh Phong được coi là một vị cao tăng đầy đức độ, luôn tuân thủ giới luật và tận tâm phục vụ Phật Pháp cho đại chúng. Chính vì điều này, Chùa Linh Phong Thiền Uyển đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều Phật tử.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm du lịch tâm linh tuyệt vời để chiêm bái cảnh đẹp và thư giãn tinh thần trong chuyến du lịch đến Vũng Tàu, hãy ghé thăm Linh Phong Thiền Uyển nhé! Với thời gian trôi qua, chùa Linh Phong và Tổ Linh Phong sẽ luôn là một điểm nhấn quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Đánh giá bài viết này post

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu

Đánh giá bài viết này post