Views: 51Published On: 04/09/2023789 words3,9 min read

Cơm niêu vũng tàu nổi tiếng với món cơm niêu đó còn là một món ăn đặc trưng của vùng đất biển này. Cơm niêu được nấu trong một cái niêu đất sét, có lớp cơm cháy giòn tan bên dưới, và được ăn kèm với nhiều loại thịt, rau, nước chấm và nước sốt đặc biệt. Có nhiều cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu, tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu truyền thống

Cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu truyền thống là ăn cùng với các món như sườn non rim, bò xào hành tây, gà quay, cá kho tộ, trứng chiên, rau muống xào tỏi, dưa leo và cà chua. Nước chấm là nước mắm pha chua ngọt, có thêm tỏi, ớt và chanh. Nước sốt đặc biệt là nước sốt cà chua có thêm đường, giấm và bột nêm. Cách ăn là lấy một ít cơm cháy ra đĩa, rồi chan nước sốt lên trên. Sau đó, lấy một ít cơm trắng ra bát, rồi xép các loại thịt, rau và trứng lên trên. Cuối cùng, dùng đũa hoặc muỗng nhúng vào nước chấm và ăn cùng với cơm.

Cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu hiện đại

Cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu hiện đại là ăn cùng với các món như sườn heo nướng mật ong, bò lúc lắc, gà sốt teriyaki, cá hồi áp chảo, trứng cuộn Nhật Bản, salad rau trộn dầu giấm và phô mai. Nước chấm là nước tương pha chua ngọt, có thêm mè rang và hạt tiêu. Nước sốt đặc biệt là nước sốt kem phô mai có thêm bơ và sữa. Cách ăn là lấy một ít cơm cháy ra đĩa, rồi chan nước sốt lên trên. Sau đó, lấy một ít cơm trắng ra bát, rồi xép các loại thịt, rau và trứng lên trên. Cuối cùng, dùng đũa hoặc muỗng nhúng vào nước chấm và ăn cùng với cơm.

Cách thưởng thức cơm niêu vũng tàu sáng tạo

Cách thưởng thức cơm niêu tại cơm niêu vũng tàu sáng tạo là ăn cùng với các món như sườn heo kho quế, bò viên sốt tiêu đen, gà xé phay sốt mayonnaise, cá ngừ áp chảo sốt chanh leo, trứng bắc thảo chiên giòn, salad hoa quả trộn sữa chua và hạnh nhân. Nước chấm là nước dừa pha chua ngọt, có thêm sả, gừng và lá chanh. Nước sốt đặc biệt là nước sốt caramen có thêm kem và rượu. Cách ăn là lấy một ít cơm cháy ra đĩa, rồi chan nước sốt lên trên. Sau đó, lấy một ít cơm trắng ra bát, rồi xép các loại thịt, rau và trứng lên trên. Cuối cùng, dùng đũa hoặc muỗng nhúng vào nước chấm và ăn cùng với cơm.

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu

5/5 - (100 bình chọn)