Views: 73Published On: 06/09/2023698 words3,5 min read

Tại quán Cơm niêu vũng tàu thì món cơm niêu là một món ăn truyền thống của người miền Nam, đặc biệt là vùng đất Vũng Tàu. Món ăn này có nguồn gốc từ cách nấu cơm bằng niêu đất sét, tạo ra hương vị thơm ngon và độ giòn của cơm. Cơm niêu vũng tàu tại quán thường được ăn kèm với các món như thịt kho tàu, cá kho tộ, trứng chiên, rau muống xào tỏi, dưa leo và nước mắm pha chua ngọt.

Có hai cách để thưởng thức món cơm niêu vũng tàu: làm tại nhà hoặc mua ngoài. Nếu bạn muốn làm tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Cơm: bạn có thể dùng cơm ngày trước hoặc cơm mới nấu, nhưng cần để cho cơm khô ráo và không quá mềm.
– Niêu đất sét: bạn có thể mua niêu ở các cửa hàng bán đồ gốm sứ hoặc đặt hàng online. Niêu có kích thước khoảng 20-25 cm đường kính và có nắp đậy.
– Dầu ăn: bạn cần dùng dầu ăn để chống dính và làm giòn cơm.
– Lửa: bạn có thể dùng bếp gas hoặc bếp than để nấu cơm niêu.

Cách làm cơm niêu vũng tàu tại nhà như sau:

– Bước 1: Cho dầu ăn vào niêu, khoảng 2-3 muỗng canh, và quét đều lên thành và đáy niêu.
– Bước 2: Cho cơm vào niêu, lắc đều để cơm dàn trải và dính vào niêu. Đậy nắp niêu lại.
– Bước 3: Đặt niêu lên bếp và nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút. Bạn có thể nghe tiếng xèo xèo của cơm để biết khi nào cơm chín.
– Bước 4: Khi cơm chín, tắt bếp và để niêu nghỉ trong khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp niêu ra và lật cơm ra đĩa. Bạn sẽ thấy cơm có lớp vỏ giòn vàng ruộm bên ngoài và mềm bên trong.

Nếu bạn muốn mua cơm niêu vũng tàu ngoài, bạn có thể tìm các quán ăn chuyên về món này ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… Giá cả của món ăn này dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng cho một suất, tùy vào chất lượng và số lượng các món kèm theo.

Cơm niêu là một món ăn ngon và độc đáo của Việt Nam, mang lại cho bạn trải nghiệm ẩm thực khó quên. Bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ngoài để thưởng thức món này. Hãy chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn khi ăn món cơm niêu vũng tàu nhé!

5/5 - (100 bình chọn)

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu

5/5 - (100 bình chọn)