Views: 317Published On: 19/06/20231151 words6 min read

Mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng thu hút đến kỳ lạ, hồ Tràm Vũng Tàu là một trong những điểm đến du lịch lý tưởng thích hợp như cắm trại, dã ngoại, nghỉ dưỡng với khung cảnh thơ mộng, đẹp đến say lòng. Hãy cùng Cơm Niêu Vũng Tàu khám phá Hồ Tràm trong bài viết này nhé!

Cách Thành phố Hồ Chí Minh gần 120km Hồ Tràm Vũng Tàu là một trong những bãi biển hoang sơ nhưng vẫn mang một vẻ đẹp độc đáo, nằm giữa Long Hải và Bình Châu, toạ lạc tại địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hồ tràm Vũng Tàu mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng thu hút đến kỳ lạ được giới trẻ 'check in điên đảo'

Hồ tràm Vũng Tàu mang một vẻ đẹp hoang sơ nhưng thu hút đến kỳ lạ được giới trẻ ‘check in điên đảo’

1. Bãi biển Hồ Cốc

Mang một vẻ đẹp hoang sơ, Hồ Cốc là bãi biển dài có những bãi cát trắng vô cùng rộng lớn, nước biển ở đây xanh trong mới được người dân khai thác nên vẫn giữ được vẻ đẹp riêng. Du khách khi đến có thể thưởng thức nhiều món ăn địa phương, nghe tiếng gió và sóng biển vỗ bờ.

Bãi biển Hồ Cốc

Bãi biển Hồ Cốc

Xem thêm:
Hồ Cốc một trong những bãi biển đẹp nhất của Vũng Tàu

2. Biển Hồ Tràm Vũng Tàu

Đây là đoạn nối tiếp giữa bờ biển Long Hải với Bình Thuận và cách thành phố khoảng 50km. Dọc theo đường bờ biển chừng 10km, du khách sẽ đến với hồ Tràm Vũng Tàu để đắm mình trong làn nước xanh.

Biển Hồ Tràm Vũng Tàu

Biển Hồ Tràm Vũng Tàu

3. Căn Cứ Minh Đạm

Căn Cứ Minh Đạm cách thành phố Hồ Chí Minh gần 150km, và cách thị xã Bà Rịa 30km. Căn cứ này nằm trong địa phận huyện Long Điền, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một trong những căn cứ cách mạng ghi dấu biết bao chiến công của quân và dân ta, lôi cuốn mọi người trong chuyến hành trình đến với hồ Tràm Vũng Tàu.

Căn Cứ Minh Đạm

Căn Cứ Minh Đạm

4. Địa Đạo Long Phước

Cuối cùng là điểm đến mang tên Địa Đạo Long Phước gần hồ Tràm Vũng Tàu. Đây là một địa danh mang tính lịch sử nằm tại xã Long Phước và cách trung tâm khoảng 7km hướng theo phía Đông Bắc.

Tiền thân là căn hầm nhà ông Năm Hồi với chiều dài 300 mét , nhờ đó tháng 10 năm 1949 lực lượng vũ trang cách mạng đã chiến thắng cuộc càn quét của giặc Pháp giữ vững ấp và cơ sở cách mạng. Vào tháng 4 năm 1963, hệ thống địa đạo được khôi phục và phát triển thành thế liên hoàn vững chắc. Địa đạo là một hệ thống ở cả 5 ấp trong xã: ấp Đông, ấp Tây, ấp Nam, Ấp Bắc và ấp Phước Hữu. Các cụm địa đạo được nối liền với nhau bởi đường xương sống, có hầm bí mật chứa lương thực dự trữ, các công sự chiến đấu để đánh trả địch.Đường Địa Đạo xương sống cách mặt đất 2-3m, lòng Địa Đạo cao 1,5-1,6 m, rộng 0,6-0,7m, bảo đảm đi lại vận động khá dễ dàng. Địa Đạo đã trở thành thế trận khá vững chắc để lực lượng cách mạng bám trị kiên cường đánh bại nhiều cuộc tấn công lẫn chiến của địch góp phần cùng quân dân của nước giải phóng miền Nam.

Di tích lịch sử Cách mạng “Địa Đạo Long Phước” được Bộ Văn Hóa thông tin công nhận xếp hạng cấp Quốc Gia vào ngày 09/01/1990. Qua nhiều năm một phần do mưa bom, bão đạn hủy diệt, một phần do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu đồng thời với việc khai khẩn ruộng vườn của cư dân nên cho tới nay đã bị hư hỏng, sụp lở, nhiều nơi đã bị xóa hết dấu vết. Vì vậy hiện nay di tích đang được đầu tư trùng tu lại và đưa vào sử dụng, khai thác tuyến Địa Đạo Ấp Bắc và một phần địa Đạo Ấp Tây (bao gồm 7 miệng với chiều dài gần 2000 m). Con đường hầm gian nan ngày xưa, nay đã được làm những bậc cấp cho khách đi xuống dễ dàng hơn. Phía đầu Địa Đạo đã có mái nhà che nắng che mưa để bảo vệ khu di tích. Du khách có thể thoải mái bước xuống hầm, dọc theo lòng địa đạo đã được tráng xi măng , có những ngọn đèn bão soi đường.

Địa Đạo Long Phước

Địa Đạo Long Phước

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu