Views: 135Published On: 17/06/20231446 words7,7 min read

Những ngôi chùa Vũng Tàu khách hành hương không nên bỏ qua

Để Cơm Niêu Vũng Tàu giới thiệu đến bạn những ngôi chùa Vũng Tàu mà các Phật tử đều nên ghé qua dù chỉ một lần. Du lịch Vũng Tàu không chỉ thu hút khách du lịch nhờ vào bãi biển xanh xinh đẹp cùng các hoạt động giải trí đa dạng, mà nơi đây còn nổi tiếng là địa điểm tâm linh vô cùng quen thuộc với du khách thập phương.

1. Niết Bàn Tịnh Xá Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 66/7 đường Hạ Long, Bãi Dứa, phường 1, thành phố Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá là một ngôi chùa nằm bên triền Núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Tịnh xá được Hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 đến năm 1974 trên triền Núi Nhỏ, trước kia có tên là núi Tao Phùng, hướng mặt ra biển. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2

Niết Bàn Tịnh Xá Vũng Tàu

Niết Bàn Tịnh Xá Vũng Tàu

2. Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Địa chỉ: 608 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn, cũng là một điểm tham quan du lịch và tín ngưỡng nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

3. Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu

Địa chỉ: 44 Vi Ba, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Chùa Thiền Viện Chơn Không được xây dựng vào năm 1966. Ngôi chùa nằm tọa lạc ở độ cao 80m cổng chùa đi lên nằm ngay lưng chừng dốc tạo cảnh quan vô cùng đẹp mắt. Trải qua nhiều năm kiến tạo ngôi chùa ngày càng được mở rộng trông khang trang bề thế và thanh thoát hơn.

Nói về ý nghĩa cái tên Chơn Không xuất phát từ quan niệm tu hành trong đạo phật. Chơn Không khi đó con người nhận thức giác ngộ và coi nhẹ nhàng mọi việc trong cõi trần, sống với tâm thế chơn không.

Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu

Thiền viện Chơn Không Vũng Tàu

4. Chùa Vũng Tàu Đại Tòng Lâm

Địa chỉ: QL51, TT. Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu 78000

Chùa Đại Tòng Lâm, tên đầy đủ là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự; là một ngôi đại tự có nhiều công trình quy mô và hiện đại.

Chùa Vũng Tàu Đại Tòng Lâm

Chùa Vũng Tàu Đại Tòng Lâm

5. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Địa chỉ: Trần Phú, thành phố Vũng Tàu

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát có tên chính thức và đầy đủ của chùa là Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự, là một điểm tham quan tại Vũng Tàu. Chùa nằm trên đường vòng núi Lớn, cách bãi Dâu 500 m. Đây là ngôi chùa nhỏ được xây dựng vào năm 1976. Nổi bật ở giữa khu vực chùa là pho tượng Phật Bà Quan Âm trắng đứng trên tòa sen, cao 16 m, hướng ra biển, tay cầm bình Cam Lộ, khuôn mặt hiền hòa, đức độ.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát Vũng Tàu

6. Long Bàn Cổ Tự Vũng Tàu

Địa chỉ: thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, Vũng Tàu

Chùa cổ Long Bàn còn gọi là chùa làng Long Điền (xưa thuộc tổng An Phú Thượng, quận Long Điền) ở thôn Long Phượng, TT.Long Điền, huyện Long Điền. Chùa tọa lạc trên một khu đất cao tương đối bằng phẳng. Trải qua gần 175 năm xây dựng chùa vẫn gần như nguyên trạng, lưu giữ những nét kiến trúc văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

Long Bàn Cổ Tự Vũng Tàu

Long Bàn Cổ Tự Vũng Tàu

7. Chùa Hải Vân Vũng Tàu

Địa chỉ: 74 đường Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Chùa Hải Vân là một ngôi chùa cổ thuộc phía Bắc, tọa lạc trên triền núi Nhỏ. Để đến được nơi này, du khách phải men theo con đường Hạ Long ngoằn ngoèo, uốn lượn. Dọc đường, khách thập phương sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình nên thơ với một bên là núi, một bên là biển cả.

Chùa Hải Vân Vũng Tàu

Chùa Hải Vân Vũng Tàu

8. Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Địa chỉ: Đường Xe Lên Núi Dinh, Tân Hoà, Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngôi chùa nằm giữa vùng núi rậm rạp, nổi tiếng với pho tượng Phật đồ sộ và các lễ hội nhiều màu sắc.

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

9. Chùa Quan Âm Các Vũng Tàu

Địa chỉ: 542/60 Hẻm 542 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu

Chùa Quan Âm Các là một trong những ngôi chùa phật nằm ở Vũng Tàu có địa chỉ tại hẻm 542 Trần Phú, Phường 5. Với vị trí tuyệt đẹp khi nằm trên lưng chừng giữa núi đồi, xung quanh thì được bao phủ bởi cây cối xanh, không khí mát lành đem tới cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Chùa Quan Âm Các Vũng Tàu

Chùa Quan Âm Các Vũng Tàu

10. Dinh Cô Vũng Tàu

Địa chỉ: Long Hải, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu

Dinh Cô là một khu đền có lối kiến trúc cổ pha lẫn hiện đại; hiện tọa lạc bên bờ biển tại thị trấn Long Hải, thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Đây là một di tích in đậm bản sắc dân tộc Việt mà chủ thể trực tiếp là ngư dân ở địa phương.

Dinh Cô Vũng Tàu

Dinh Cô Vũng Tàu

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu