Views: 142Published On: 16/08/2023753 words3,9 min read

Mũi Cá Mập là một địa danh nổi tiếng ở Côn Đảo, Việt Nam. Nơi đây có tên gọi như vậy vì có hình dáng giống như một con cá mập đang bơi lội. Mũi Cá Mập nằm ở phía Bắc của Côn Đảo, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Hãy cùng Cơm Niêu Vũng Tàu đi khám phá địa điểm du lịch có cái tên “cực nguy hiểm” này nhé!

1. Mũi Cá Mập là gì?

Mũi Cá Mập thực ra chỉ là một mỏm đá nhô ra biển. Nhìn trên bản đồ vệ tinh, mũi Cá Mập có hình dáng giống chiếc mũi của một chú cá mập khổng lồ đang lao thẳng ra đại dương, có lẽ đây cũng là lý do mà người ta đặt tên cho mỏm đá này là mũi Cá Mập.

2. Vẻ đẹp của mũi Cá Mập

Mũi Cá Mập là một điểm đến du lịch hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và tuyệt đẹp. Nơi đây có bãi biển cát trắng, nước biển xanh trong vắt, và những rạn san hô rực rỡ sắc màu. Ngoài ra, Mũi Cá Mập còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, như rùa biển, vích, cá mập,…

Khung cảnh ở mũi Cá Mập rất hùng vĩ

Khung cảnh ở mũi Cá Mập rất hùng vĩ

Tuy nhiên, Mũi Cá Mập cũng là một nơi nguy hiểm. Nơi đây có nhiều bãi đá ngầm và dòng chảy mạnh, vì vậy du khách cần hết sức cẩn thận khi tham quan.

Dưới đây là một số lưu ý khi đến thăm Mũi Cá Mập:

  • Mang theo giày dép có đế bám tốt để tránh trơn trượt.
  • Không tắm biển khi trời có mưa hoặc sóng lớn.
  • Không bơi quá xa bờ.
  • Không đi dạo trên bãi đá ngầm khi thủy triều lên.
  • Luôn quan sát xung quanh để tránh những con vật nguy hiểm.

Mũi Cá Mập là một địa danh đẹp và hấp dẫn, nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Du khách cần hết sức cẩn thận khi đến thăm nơi đây để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

3. Đường đi tới mũi Cá Mập

Mũi Cá Mập rất dễ tìm vì nó nằm ngay trên đường Bến Đầm. Nếu xuất phát từ Cầu Tàu 914, bạn chỉ cần đi dọc theo đường Bến Đầm xuống phía nam khoảng 6km, khi nào nhìn thấy một mỏm đá trắng xóa nhô hẳn ra biển thì đó chính là mũi Cá Mập trong truyền thuyết.

Đường đi từ Cầu Tàu 914 tới mũi Cá Mập

Đường đi từ Cầu Tàu 914 tới mũi Cá Mập

Một điểm hay nữa là mũi Cá Mập nằm ngay gần biển Bãi Nhát. Sau khi chụp ảnh tại mũi Cá Mập, đi thêm chút nữa để thỏa sức tắm biển ở Bãi Nhát, nếu có chuẩn bị chút hải sản để nướng luôn bên bờ biển và thưởng thức thì thực sự không còn gì tuyệt vời hơn thế nữa.

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu