Views: 143Published On: 16/05/2023449 words2,3 min read

Lễ giỗ Bà Phi Yến ngoài những hoạt động và câu chuyện đặc sắc về Bà, bạn chắc chắn sẽ thích mê thời gian tham gia lễ hội này khi đi du lịch Vũng Tàu!

Tìm hiểu Lễ giỗ Bà Phi Yến - Lễ hội văn hóa của người dân Côn Đảo

Tìm hiểu Lễ giỗ Bà Phi Yến – Lễ hội văn hóa của người dân Côn Đảo

Vào các dịp rằm Lễ giỗ Bà Phi Yến, người dân địa phương và người đi biển thường tới An Sơn Miếu để thắp nén nhang và khẩn nguyện sự may mắn, bình yên. Để tưởng nhớ đến Bà, hàng năm dân làng An Hải xưa và người dân Côn Đảo ngày ngay đã long trọng tổ chức một lễ hội mà, đó là Lễ giỗ Bà Phi Yến. Đến dịp này, bài vị của Hoàng tử Cải từ Miếu Cậu ở khu dân cư Cỏ Ống cũng được tổ chức lễ rước về An Sơn Miếu để hội ngộ cùng mẫu thân.

Thời gian và địa điểm tổ chức Lễ giỗ Bà Phi Yến Du lịch Vũng Tàu thì không thể quên ngày diễn ra Lễ giỗ Bà Phi Yến hàng năm. Từ sáng sớm 8 giờ trong 2 ngày 17 và 18 tháng 10 âm lịch tại An Sơn Miếu người dân và du khách đều đến Côn Đảo để tham dự Lễ giỗ Bà Phi Yến.

Lễ giỗ Bà Phi Yến đã trở thành một lễ hội văn hóa truyền thống được Đảng bộ, chính quyền và người dân Côn Đảo tổ chức trang trọng An Sơn Miếu. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Vũng Tàu và ghé thăm Côn Đảo, bạn có thể tới An Sơn Miếu để tham gia Lễ giỗ Bà Phi Yến và tìm hiểu những giá trị truyền thống, văn hóa tâm linh tốt đẹp của người dân Côn Đảo và Bà Rịa – Vũng Tàu nhé!

Thông tin liên hệ Cơm Niêu Vũng Tàu